Thanh tra tỉnh Bình Dương công bố Quyết định xác minh tài sản, thu nhập năm 2023 đối với Sở Tài chính, Sở Y tế và các đơn vị trực thuộc.

Thực hiện Luật Phòng, chống tham nhũng; Nghị định số 130/2020/NĐ-CP ngày 30/10/2020 của Chính phủ về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị; Kế hoạch xác minh tài sản, thu nhập hằng năm 2023 được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 01/QĐ-UBND ngày 31/1/2023.

Ngày 13/6/2023, Thanh tra tỉnh Bình Dương tiến hành bốc thăm lựa chọn ngẫu nhiên người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2023 đối với Sở Tài chính, Sở Y tế và các đơn vị trực thuộc. Cùng tham dự và chứng kiến việc bốc thăm có các đồng chí là đại diện Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Sở Tài chính, Sở Y tế và Phòng Pháp chế - Phòng, chống tham nhũng của Thanh tra tỉnh. Kết quả làm việc đã tiến hành bốc thăm lựa chọn ngẫu nhiên được 18 người để thực hiện xác minh tài sản, thu nhập đối với các chức danh Trưởng, Phó phòng và tương đương trở lên đối với người có nghĩa vụ kê khai tài sản thu nhập hằng năm 2022 hiện công tác tại Sở Tài chính, Sở Y tế và các đơn vị trực thuộc.

Ngày 23/6/2023, Thanh tra tỉnh Bình Dương tiến hành công bố Quyết định số 47/QĐ-TTr ngày 16/6/2023 của Chánh Thanh tra tỉnh về việc xác minh tài sản, thu nhập. Đồng chí Huỳnh Nữ Kiều Ngân - Phó Chánh Thanh tra tỉnh - Tổ trưởng Tổ xác minh chủ trì buổi làm việc. Tham dự buổi làm việc có đại diện Sở Tài chính, Sở Y tế, thành viên Tổ xác minh và người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2023.

Đại diện Tổ xác minh thông qua toàn văn Quyết định số 47/QĐ-TTr ngày 16/6/2023 của Chánh Thanh tra tỉnh; thông qua nhiệm vụ, quyền hạn của Tổ trưởng Tổ xác minh, thành viên Tổ xác minh, quyền và nghĩa vụ của người được xác minh tài sản, thu nhập theo quy định.

Phát biểu tại buổi làm việc, đ/c Huỳnh Nữ Kiều Ngân đề nghị lãnh đạo các đơn vị và người được xác minh chấp hành và phối hợp cung cấp thông tin, báo cáo kịp thời nhằm phục vụ cho công tác xác minh tài sản, thu nhập được triển khai đúng quy định./.