Triển khai các giải pháp phòng, chống tham nhũng trong doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước

Tại hội nghị, tiến sĩ Đinh Văn Minh, Nguyên Vụ trưởng Vụ Pháp chế Thanh tra Chính phủ triển khai một số nhiệm vụ, giải pháp PCTN đối với doanh nghiệp, tổ chức khu vực ngoài Nhà nước theo Luật PCTN 2018 và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Ông Bùi Duy Hiền, Chánh Thanh tra tỉnh phát biểu tại hội nghị

Tiến sĩ Đinh Văn Minh triển khai các quy định, giải pháp phòng, chống tham nhũng trong doanh nghiệp, tổ chức khu vực ngoài Nhà nước

Bên cạnh đó, tiến sĩ Đinh Văn Minh còn trao đổi với đại diện doanh nghiệp về thực tiễn PCTN tại khu vực ngoài Nhà nước; đồng thời hướng dẫn, giải đáp những khó khăn, vướng mắc mà doanh nghiệp gặp phải nhằm tạo sự thống nhất khi thực hiện những giải pháp PCTN, bảo đảm theo quy định pháp luật.

Phát biểu tại hội nghị, ông Bùi Duy Hiền, Chánh Thanh tra tỉnh cho biết việc tổ chức hội nghị tập huấn nhằm giúp các doanh nghiệp, tổ chức nắm bắt, bổ sung kịp thời một số nội dung trọng tâm về các giải pháp PCTN trong khu vực ngoài Nhà nước. Qua đó, nâng cao nhận thức của cộng đồng doanh nghiệp, tổ chức khu vực ngoài Nhà nước về vai trò, trách nhiệm của đơn vị trong công tác PCTN; đồng thời cùng phối hợp với cơ quan Nhà nước để trao đổi, cung cấp thông tin cho doanh nghiệp, tổ chức phục vụ công tác PCTN trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Ngoài ra, ông Bùi Duy Hiền cũng mong muốn sau hội nghị ngày, đại diện các doanh nghiệp, tổ chức sẽ là những tuyên truyền viên, báo cáo viên linh động vận dụng những kiến thức đã tập huấn vào hướng dẫn, tổ chức thực hiện tốt hơn nữa công tác PCTN tại các đơn vị mình, nhằm góp phần đẩy mạnh chỉ số cạnh tranh lành mạnh, tạo môi trường đầu tư phát triển công bằng cho mọi loại hình doanh nghiệp.

Nguồn: www.baobinhduong.vn