Hội thi Nông dân tìm hiểu pháp luật tỉnh Bình Dương lần thứ XV năm 2022

   Lượt xem: 4076    In bài viết   Độ tương phản  

 

Đồng chí Đỗ Ngọc Huy, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bình Dương phát biểu khai mạc Hội thi

 

Đến dự Hội thi có đồng chí đồng chí Từ Văn Hà – Phó Chánh tra Nhà nước tỉnh; đồng chí Nguyễn Ngọc Thúy, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo Hội Nông dân các huyện, thị xã, thành phố cùng 80 thí sinh của Hội Nông dân 08 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Quang cảnh Hội thi

 

Ban tổ chức tặng hoa Ban Giám khảo hội thi

 

Ban Tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia Hội thi

 

Mỗi đội tham dự thi đã trình diễn một tiểu phẩm tuyên truyền do đội tự biên soạn bằng hình thức sân khấu hoá với các thể loại như kịch nói (hài kịch, bi kịch), kịch hát, dân ca, ca dao, hò, vè... Nội dung thi: Luật Bảo vệ Môi trường năm 2020 và Nghị định số 08/2022/NĐ-CP của Chính phủ về Quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường; các văn bản, quy định của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương về công tác bảo vệ môi trường trong nông nghiệp, nông dân, nông thôn; cùng với việc liên hệ thực tế về vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên, nông dân trong hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, nông sản và sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên để bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu hiện nay.

A group of people on a stageDescription automatically generated

Tiểu phẩm tham gia Hội thi của đơn vị huyện Phú Giáo

Bằng nhiều hình thức linh hoạt, đa dạng, sáng tạo; các đội thi đã thể hiện phần thi của mình với các nội dung tuyên truyền phong phú, thiết thực, bám sát chủ đề và nhiệm vụ chính trị, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đơn vị Hội Nông dân thành phố Thuận An, Hội Nông dân huyện Phú Giáo đạt giải Nhì và giải Ba là Hội Nông dân thành phố Dĩ An và Hội Nông dân thị xã Bến Cât; các đơn vị còn lại đạt giải Khuyến khích. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 2 giải phụ cho các đội có tiết mục xuất sắc nhất trong diễn suất và đội có cổ động viên đông nhất cổ vũ nhiệt tình nhất.

 

 

Ban Tổ chức trao giải cho các đội tham gia Hội thi

Qua Hội thi, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Bình Dương mong muốn đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến những nội dung quy định mới của pháp luật về Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành đến cho cán bộ, hội viên, nông dân, nhằm tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên nông dân trong các hoạt động của đời sống, lao động, sản xuất bảo vệ môi trường.

Theo http://hoinongdanbinhduong.vn/

Dấu ấn thanh tra Bình Dương
Liên kết website
Các Sở,Ban ngành

Các Trang khác

Thống kê truy cập

Lượt xem: 3307076