Công đoàn Thanh tra tỉnh Bình Dương nhận phụng dưỡng Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Rực

Mẹ Nguyễn Thị Rực có con là liệt sĩ, bản thân Mẹ cũng là cơ sở cách mạng kiên trung, đào hầm nuôi cán bộ, đóng góp lương thực thực phẩm thuốc men nuôi quân. Theo pháp lệnh số 05/2012 của Ủy ban Thường vụ Quốc Hội và Nghị định số 56 của Chính phủ, Mẹ Nguyễn Thị Rực đã được phong tặng Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Đồng chí Từ Văn Hà, Phó Chánh Thanh tra tỉnh tặng quà cho Mẹ Nguyễn Thị Rực.

Là một đơn vị đã từng thực hiện việc phụng dưỡng Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Kéo, sinh năm 1926 nhiều năm trước (do tuổi cao, sức yếu nên trong tháng 02/2021 Mẹ Kéo đã an nghỉ ngàn thu), năm nay Công đoàn Thanh tra tỉnh đã huy động sự đóng góp của các cán bộ, công chức, người lao động nhận phụng dưỡng Mẹ Nguyễn Thị Rực với mức một triệu đồng/tháng. Phát biểu tại buổi công bố quyết định nhận phụng dưỡng Mẹ, đồng chí Từ Văn Hà - Phó Chánh Thanh tra tỉnh đã nhấn mạnh, đây là trách nhiệm và cũng là vinh dự để thế hệ sau đền đáp lại những ân tình, hy sinh to lớn của những người Mẹ Việt Nam Anh hùng và góp phần bù đắp những khó khăn thiếu thốn cho Mẹ trong quãng đời còn lại.